Sao Barcelona cúi đầu thừa nhận trốn thuế

Đầu tháng 9 năm nay, Mascherano đã bị áo bóng đá các cơ quan chức năng triệu tập để điều tra về hành vi gian lận số tiền thuế lên tới 1,5 triệu euro. Ngày hôm qua (29/10), tiền vệ người Argentina đã tới điều trần vì tội danh này ở Tòa án Gava.

3a1-1efb5

Mascherano đã thừa nhận hành vi trốn thuế của mình.

Tại đây, ngôi sao 31 tuổi đang khoác áo Barcelona đã quyết định thành khẩn khai nhận hành vi trốn thuế của mình. Theo Mascherano cho biết, anh đã không khai báo với các cơ quan chức năng nhiều khoản thu nhập liên quan đến bản quyền hình ảnh từ năm 2011 đến 2012.Cụ thể vào năm 2011, Mascherano đã chỉ nộp cho cơ quan thuế số tiền là 128.706 euro, trong khi con số đúng mà anh buộc phải nộp là 716.528 euro. Trong năm tiếp theo (2012), Mascherano tiếp tục nộp thiếu 968.908 euro trong tổng số tiền thuế 1.250.023 euro mà tuyển thủ Argentina có nghĩa vụ phải nộp.

Được biết trong thời gian điều tra xét xử, Mascherano cũng đã phải hoàn trả lại số tiền thuế còn thiếu, cộng với số tiền phạt cho các cơ quan chức năng với tổng số tiền lên tới 1.556.726 euro.

3a2-1efb5

Trước Mascherano, Messi cũng từng được cơ quan thuế “hỏi thăm”.
Mascherano không phải là cầu thủ duy nhất của Barcelona từng bị cơ quan thuế của Tây Ban Nha cáo buộc hành vi trốn thuế. Trước đó Lionel Messi cũng đã phải nhiều lần hầu tòa vì tội danh này. Nhưng khác với Mascherano, Messi đã được tòa tuyên trắng án vào đầu tháng 10 năm nay.

Mặc dù cha của Messi, ông Jorge Messi là người trực tiếp thực hiện các hành vi gian lận thuế, nhưng chủ nhân của 4 danh hiệu Quả bóng ao dau moi cua arsenal 2015 vàng vẫn đối mặt nguy cơ phải đi tù. Hiện các cơ quan chức năng đang xem xét khởi tố Messi tội đồng lõa, biết nhưng không khai báo với chính quyền các hành vi của cha mình.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s